Giới thiệu về bowling

Tháng Một 17, 2007 at 3:03 chiều 1 Bình luận

  1. Đường băng – Đường băng phẳng không mấp mô,làm từ vật liệu chống va chạm và được bôi một loại dầu đặc biệt. Trên đường băng có vạch biên và các dấu khác nhau. Vạch đầu tiên là vạch ngang cấm không được chạm khi ném bong, tiếp theo là 7 mũi tên được chia ra các khoang cách khác nhau để giúp người chơi căn cho chuẩn. Cuối cùng là Kegel xếp theo thứ tự từ 1 đến 10.
  2. Bóng bowling – được làm từ vật liệu cứng (hầu như là làm từ Plastic), có cân nặng và mầu khác nhau. Cân nặng của bóng đo bằng Pound (1 Pound = 453,6g) và độ nặng bong được đánh dấu bằng số ghi trên bóng. Nhẹ nhất là bóng số 6, nặng nhất là số 16 (7,3 kg). Bóng có 3 lỗ để cho ngón tay vào giữ. Trước khi chơi bạn nên chọn bóng đúng cân nặng và các lỗ vừa với ngón tay để không bị chặt quá hoặc rộng quá.
  3. Kegel – Được làm từ vật liệu bền và có cùng một cỡ và được xếp tự động trên đường băng. Mỗi 1 kegel có một vị trí nhất định đánh theo số. Các số và vị trí những ai chơi bowling thì đều biết.
  4. Một ván chơi (game) có 10 (frame). Mỗi frame nguoi chơi duoc ném 2 lần, trừ frame cuối cùng. Mỗi frame các bạn nên cố gắng ném  đổ 10 kegel ngay từ lần ném đầu tiên. Nếu đổ hết từ lần đầu tiên thì gọi là Strike, còn nếu ném đổ hết từ lần ném thứ 2 thì sẽ gọi là spare. Strike và spare được cộng thêm điểm.

1 đường băng chỉ nên ném tối đa là 3 người.Chúc các bạn chơi vui vẻ. 

Advertisements

Entry filed under: Bowling.

Cách giữ bóng và chuẩn bị để ném

%(count) bình luận Add your own

  • 1. Hailb  |  Tháng Bảy 12, 2007 lúc 4:00 sáng

    To o Hanoi, nhung dang cong tac o SG. Khi nao ra Hanoi xin chi giao, to chi moi tap banh thang…Ban ngoai Hanoi thuong mua banh o dau, to muon mua qua banh nhung chua kiem dc. vi o trong nay dat qua

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Các chủ đề cũ


%d bloggers like this: